Với mỗi chiếc bánh giò khá to có
đầy đủ nhân thịt thơm ngon nhưng được bán với giá rẻ bèo 5 ngàn đồng/chiếc đã
khiến nhà bác Quân luôn đông kín khách, thậm chí nhiều hôm không có bánh để
bán.
Đến Trinh Lương, Phú Lương, Hà Đông, hỏi thăm vào nhà bán bánh giò 5 ngàn đồng/chiếc thì không
ai ở đây không biết. Bởi vì nhà bác Quân - Tuy suốt gần 30 năm nay đã bán bánh giò tại
nhà. Cứ ban ngày bác làm bánh thì đến khoảng 16h chiều mỗi ngày bác bắt đầu phục
vụ khách đến ăn, mua về. Công việc bán bánh tại nhà thường kết thúc vào khoảng
21h đêm.
Giá đình bác Quân - Tuy đang làm bánh |
Bánh
giò nhà bác Quân được chính những thành viên trong nhà tự làm và tự bán tại
nhà. Từ khâu làm bột, gói lá chuối đến phần nhân thịt lợn, mộc nhĩ, hành, khâu
luộc bánh, vớt bánh, làm dưa góp, khách hàng có thể “mục sở thị” mỗi công đoạn.
Chính bởi thế, bánh giò nhà bác luôn có hương vị thơm ngon riêng và nóng hôi hổi
so với những hàng bán bánh giò khác. Đây là điều thu hút nhiều thực khách tới
ăn mỗi chiều.
Bạn
Nguyễn Thu Hương, SV trường Cao đẳng Thương Mại hôm nay cũng có mặt ở nhà bác
Quân cùng nhóm bạn gái đi ăn bánh giò nóng: “3 năm học tại đây thì hầu như tuần
3-4 buổi, chúng mình đều vào đây ăn bánh giò. Ăn bánh giò nhà bác tự gói vừa thơm ngon, giá thành lại rẻ nữa. Ăn ở chỗ
khác, bánh toàn phải bán 7 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng/chiếc mà cũng chẳng ngon
hơn nhà bác là bao”.
Xe của khách đến ăn bánh để luôn tại ngõ |
Đường vào quán bánh giò rộng rãi |
Bạn Đỗ Thắng Nam, học sinh lớp 12, trường Trần Hưng Đạo ngồi ăn cạnh đó cũng nói: “Bánh giò ở đây tuy không có xúc xích hay thịt nướng như nhiều quán khác mà chỉ có thêm phần dưa góp rồi chút hạt tiêu nhưng học sinh trường mình thích lắm. Ăn bánh giò ở đây vừa rẻ lại vừa đảm bảo sạch sẽ”.
Tuy
mở cửa nhà đón khách từ 16h chiều hàng ngày nhưng bánh giò nhà bác Quân bán chỉ
sau 1-2 tiếng đã hết. Chỉ có những hôm trời mưa, lượng khách đến thưa vắng hơn
thì bác mới bán đến 21h đêm.
“Khách
đến ăn buổi chiều thì phần nhiều học sinh sinh viên ở quanh khu vực Xốm, Hà
Đông, Thanh Xuân đi xe máy, xe đạp vào ăn quà chiều rất đông. Còn buổi tối lại
chủ yếu là các nhóm bạn trẻ, các đôi tình nhân vào đây ăn. Tuy nhiên, nhiều hôm
khách tới đông quá, không phục vụ kịp hoặc không còn bánh để bán nữa”, bác Quân
chia sẻ.
Một
điểm khiến bánh giò bán tại nhà này hút khách còn là vì nhà bác Quân khá sạch sẽ,
thoáng mát. Khi ăn khách tự do được lấy các gia vị khác như hạt tiêu, tương ớt,
tương cà và phần dưa góp.
“Thường
cả nhóm vào ăn đông người là vậy mà cũng chỉ hết vài chục ngàn đồng. Mua thêm
vài phần dưa góp nữa thì ăn thoải mái, no kềnh bụng. Hạt tiêu tương ớt thì được
lấy thoải mái, ăn bao nhiêu, cứ cho vào bấy nhiêu. Đến đây, vì ngõ nhà bác rộng
nên chỗ để xe thoải mái lại không lo bị lấy cắp vì nhà bác cũng hỗ trợ người
trông xe miễn phí. Vì thế ngồi ăn và buôn chuyện rất an tâm”, bạn Thanh Thủy,
22 tuổi hồ hởi khoe.
Khi
hỏi bác Quân về thu nhập, bác khước từ không tiết lộ. Tuy nhiên, theo quan sát
của phóng viên, mỗi chiều nhà bác Quân phải làm vài trăm chiếc bánh giò. Vì bán
giá mềm hơn hẳn các quán khác, nhưng lại luôn tấp nập khách đến ăn và mua về
ăn. Vì thế, lấy công làm lãi, gia đình bác phải thu về mỗi ngày khoảng 1-2 triệu
đồng.
“Nhà
bác này ngày nào cũng làm vài trăm chiếc bánh, cứ bán đến hết bánh thì thôi. Dù
ngày bán nhanh hết, bác cũng không làm thêm. Người đến đây ăn bánh thường mua
thêm khoảng 5-10 chiếc mang về cho người thân ở nhà ăn nữa. Do ăn bánh giò rẻ lại
an toàn và nóng hổi nên khách nọ cứ mách khách kia, vì thế nhà bác Quân lúc nào
cũng đông khách”, một hàng xóm cạnh nhà bác Quân nhận định.
Lê
Thịnh (Emdep.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét